ข่าวกีฬาฟุตบอล

เว็บไซต์กีฬาอันดับ 1 อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ฟุตบอล ผลบอล ฟุตบอลวันนี้ ผลฟุตบอลทั่วโลก พรีเมียร์ลีก กัลโช่ บุนเดสลีกา ลา ลีกา ยูฟ่าแชมป์เปียนลีก ยูฟ่าคัพ ไทยลีก เจลีก

Pictograms โอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020

pictograms

Pictograms ความเรียบง่าย ที่กลายเป็นดาวเด่น

Pictograms หรือ แผนภูมิรูปภาพ ประจำการแข่งขัน สัญลักษณ์แห่งการ สื่อสารไร้พรมแดน ที่ญี่ปุ่นเคยเป็นเจ้าภาพ การแข่งขันโอลิมปิกฤดูร้อน เป็นครั้งแรกเมื่อปี 1964 ซึ่งประเทศญี่ปุ่น อยู่ระหว่างการฟื้นฟู และเร่งพัฒนา หลังสงครามโลก

และชาวญี่ปุ่น สื่อสารภาษาอังกฤษ ได้ไม่ดีนัก จึงได้คิดนำ Pictograms ซึ่งเป็นภูมิปัญญาจากอดีต มาปรับใช้ออกแบบใหม่ ซึ่งไม่ได้ออกแบบ เฉพาะสัญลักษณ์การแข่งขัน แต่ยังใช้สื่อสาร เพื่อช่วยเหลือ และบริการชาวต่างชาติ ในทุกเรื่องทุกคน

Pictograms
Pictograms

“The History of Pictogram”

การแข่งขันโอลิมปิก 2020 ครั้งนี้ กรุงโตเกียว ได้รับคัดเลือกให้ เป็นเจ้าภาพอีกครั้ง จึงเซอร์ไพส์ด้วยการนำ Pictograms มาดีไซส์ และปรับปรุงใหม่ ให้มีความ Minimal แต่ทันสมัยมากยิ่งขึ้น และยกมาเป็นส่วนนึง ของชุดการแสดง ในพิธีเปิดด้วย

แถมได้นักแสดงละครใบ้ ชั้นเซียนอย่าง Masa และ Hitoshi มารับบทแสดงท่าที ของกีฬาทั้ง 50 ชนิด ได้อย่างสนุก ตื่นเต้น และน่าทึ่ง ที่สำคัญคือเรียกเสียงฮา แบบไม่ได้พักหายใจ จึงไม่น่าแปลก ที่จะชนะใจคนทั้งโลก ให้จดจำและพูดถึง มากที่สุด ในพิธีเปิด การแข่งขัน กีฬาโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ “The History of Pictogram” 

Pictograms
Masa และ Hitoshi